trắc nghiệm tin 12 bài 10

Với 10 thắc mắc trắc nghiệm Tin học tập 12 Bài 10: Thương hiệu tài liệu mối liên hệ sở hữu đáp án cụ thể vừa đủ những cường độ chung học viên ôn luyện trắc nghiệm Tin 12 đạt thành quả cao.

Trắc nghiệm Tin học tập 12 Bài 10 (có đáp án): Thương hiệu tài liệu quan liêu hệ

Quảng cáo

Bạn đang xem: trắc nghiệm tin 12 bài 10

Câu 1 : Mô hình thịnh hành nhằm xây đắp CSDL mối liên hệ là:

A. Mô hình phân cấp

B. Mô hình tài liệu quan liêu hệ

C. Mô hình phía đối tượng

D. Mô hình cơ sỡ quan liêu hệ

Trả lời: Mô hình thịnh hành nhằm xây đắp CSDL mối liên hệ là quy mô tài liệu mối liên hệ E. F. Codd khuyến cáo năm 1970. Trong vòng 30 năm quay về phía trên, những hệ CSDL xây duwbgj theo đuổi quy mô mối liên hệ được sử dụng vô cùng thịnh hành.

Đáp án: B

Câu 2: Các định nghĩa dùng để làm tế bào miêu tả những nhân tố nào là sẽ tạo nên trở nên quy mô tài liệu quan liêu hệ?

A. Cấu trúc dữ liệu

B. Các buộc ràng dữ liệu

C. Các thao tác, quy tắc toán bên trên dữ liệu

D. Tất cả câu trên

Trả lời: Các định nghĩa dùng để làm tế bào miêu tả những nhân tố tạo nên trở nên quy mô tài liệu mối liên hệ là:

+ Cấu trúc dữ liệu

+ Các thao tác, quy tắc toán bên trên dữ liệu

+ Các buộc ràng dữ liệu

Đáp án: D

Câu 3: Trong quy mô mối liên hệ, về mặt mày cấu tạo thì tài liệu được thể hiện nay vô các:

A. Cột (Field)      B. Hàng (Record)     C. Bảng (Table)     D. Báo cáo (Report)

Trả lời: Trong quy mô mối liên hệ, về mặt mày cấu tạo tài liệu được thể hiện nay trong số bảng. Mỗi bảng bao hàm những mặt hàng và những cột thể hiện nay vấn đề về một đơn vị. Các cột biểu thị những tính chất, từng mặt hàng biểu thị cho 1 thành viên.

Đáp án: C

Quảng cáo

Câu 4: Thao tác bên trên tài liệu hoàn toàn có thể là:

A. Sửa phiên bản ghi

B. Thêm phiên bản ghi

C. Xoá phiên bản ghi

D. Tất cả đáp án trên

Trả lời: cũng có thể update tài liệu như tăng, xóa hoặc sửa phiên bản ghi vô một bảng. Các thành quả thám thính tìm tòi vấn đề qua loa truy vấn tài liệu dành được nhờ triển khai những thao tác bên trên tài liệu.

Đáp án: D

Câu 5: Phát biểu nào là về hệ QTCSDL mối liên hệ là đúng?

A. Phần mượt dùng để làm xây đắp những CSDL quan liêu hệ

B. Phần mượt dùng để làm tạo nên lập, update và khai quật CSDL quan liêu hệ

C. Phần mượt Microsoft Access

D. Phần mượt nhằm giải những câu hỏi cai quản lí sở hữu chứa chấp những mối liên hệ trong những dữ liệt

Trả lời: hệ QTCSDL mối liên hệ là Phần mượt dùng để làm tạo nên lập, update và khai quật CSDL mối liên hệ.

Đáp án: B

Câu 6: Phát biểu nào là trong số tuyên bố sau là sai Khi nói tới miền?

A. Các miền của những tính chất không giống nhau ko nhất thiết nên không giống nhau

B. Mỗi một tính chất hoàn toàn có thể sở hữu nhì miền trở lên

C. Hai tính chất không giống nhau hoàn toàn có thể nằm trong miền

D. Miền của tính chất bọn họ thương hiệu thông thường là loại text

Xem thêm: cách thay đổi bản thân

Trả lời: Miền là loại tài liệu của một tính chất. Mỗi một tính chất sở hữu một miền, ví dụ miền của tính chất bọn họ thương hiệu thông thường là loại text, nhiều năm ko qua loa 25 kí tự động.

Đáp án: C

Quảng cáo

Câu 7: Đặc điểm nào là tại đây ko là đặc thù của một mối liên hệ vô hệ CSDL quan liêu hệ?

A. Các cỗ là phân biệt và trật tự những cỗ ko quan liêu trọng

B. Quan hệ không tồn tại tính chất nhiều trị hoặc phức tạp

C. Mỗi tính chất sở hữu một thương hiệu phân biệt và trật tự những tính chất là quan liêu trọng

D. Tên của những mối liên hệ hoàn toàn có thể trùng nhau

Trả lời: đặc thù của một mối liên hệ vô hệ CSDL mối liên hệ là:

+ Các cỗ là phân biệt và trật tự những cỗ ko quan liêu trọng

+ Quan hệ không tồn tại tính chất nhiều trị hoặc phức tạp

+ Mỗi tính chất sở hữu một thương hiệu phân biệt và trật tự những tính chất là quan liêu trọng

+ Mỗi mối liên hệ sở hữu một thương hiệu phân biệt với thương hiệu những mối liên hệ khác

Đáp án: D

Câu 8: Phát biểu nào là sai trong số tuyên bố sau thời điểm nói tới khoá chính?

A. Một bảng hoàn toàn có thể có rất nhiều khoá chính

B. Mỗi bảng sở hữu tối thiểu một khoá

C. Xác tấp tểnh khoá tùy thuộc vào mối liên hệ logic của những tài liệu chứ không cần tùy thuộc vào độ quý hiếm những dữ liệu

D. Nên lựa chọn khoá đó là khoá sở hữu không nhiều tính chất nhất

Trả lời: Một bảng hoàn toàn có thể có rất nhiều khoá tuy nhiên có duy nhất một khóa chủ yếu. Việc xác lập khoá tùy thuộc vào mối liên hệ logic của những tài liệu chứ không cần tùy thuộc vào độ quý hiếm những tài liệu và nên lựa chọn khoá đó là khoá sở hữu không nhiều tính chất nhất.

Đáp án: A

Câu 9: Giả sử một bảng sở hữu 2 ngôi trường SOBH (số bảo hiểm) và HOTEN (họ tên) thì nên lựa chọn ngôi trường SOBH thực hiện khoá chủ yếu rộng lớn vì như thế :

A. Trường SOBH là có một không hai, trong những lúc bại ngôi trường HOTEN ko nên là duy nhất

B. Trường SOBH là loại số, trong những lúc bại ngôi trường HOTEN ko nên là loại số

C. Trường SOBH đứng trước ngôi trường HOTEN

D. Trường SOBH là ngôi trường ngắn ngủn hơn

Trả lời: nên lựa chọn ngôi trường SOBH thực hiện khoá chủ yếu rộng lớn vì như thế ngôi trường SOBH là có một không hai, trong những lúc bại ngôi trường HOTEN ko nên là có một không hai (vì hoàn toàn có thể có rất nhiều người dân có nằm trong tên).

Đáp án: A

Quảng cáo

Câu 10: Cho những bảng sau :

- DanhMucSach(MaSach, TenSach, MaLoai)

- LoaiSach(MaLoai, LoaiSach)

- HoaDon(MaSach, SoLuong, DonGia)

Để biết giá chỉ của một cuốn sách thì có nhu cầu các bảng nào là ?A. HoaDon

B. DanhMucSach, HoaDon

C. DanhMucSach, LoaiSach

D. HoaDon, LoaiSach

Trả lời: Để biết giá chỉ của một cuốn sách thì nên lấy đơn giá chỉ (Dongia) vô bảng HoaDon và để tìm hiểu là sách gì thì nên lấy Masach ở trên bảng HoaDon. Từ Masach bại tra vô bảng DanhMucSach để tìm hiểu sach cần thiết thám thính.

Đáp án: B

Xem thêm: vở bài tập toán lớp 3 chân trời sáng tạo

Xem tăng những bài xích Lý thuyết và thắc mắc trắc nghiệm Tin học tập lớp 12 sở hữu đáp án hoặc khác:

  • Lý thuyết Tin học tập 12 Bài tập luyện và thực hành thực tế 10: Hệ hạ tầng tài liệu mối liên hệ hoặc, chi tiết
  • Lý thuyết Tin học tập 12 Bài 11: Các thao tác với hạ tầng tài liệu mối liên hệ hoặc, chi tiết
  • Trắc nghiệm Tin học tập 12 Bài 11 (có đáp án): Các thao tác với hạ tầng tài liệu quan liêu hệ
  • Lý thuyết Tin học tập 12 Bài 12: Các loại phong cách thiết kế của hệ hạ tầng tài liệu hoặc, chi tiết
  • Trắc nghiệm Tin học tập 12 Bài 12 (có đáp án): Các loại phong cách thiết kế của hệ hạ tầng dữ liệu

Săn SALE shopee Tết:

  • Đồ sử dụng tiếp thu kiến thức giá cả tương đối mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 12

Bộ giáo án, đề đua, bài xích giảng powerpoint, khóa huấn luyện dành riêng cho những thầy cô và học viên lớp 12, đẩy đầy đủ những cuốn sách cánh diều, liên kết học thức, chân mây tạo ra bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

bai-10-co-so-du-lieu-quan-he.jsp