cấu trúc thì hiện tại đơn

Thì hiện tại đơn được đánh giá là thì cơ bản vô tiếng Anh mà người học nào cũng cần thành thạo. Chúng tớ cần nắm rõ các kiến thức về khái niệm, công thức, cách sử dụng, dấu hiệu nhận biêt… để ứng dụng tốt vào việc học, đua và nhất là gửi gắm tiếp.

Việc học các nội dung này cũng tương quan đến quá trình nâng lên kiến thức tiếng Anh sau này. Cùng The Dewey Schools cập nhất kiến thức mới nhất về Simple Present hoặc Present Simple ngay lập tức tại đây nhé. 

Bạn đang xem: cấu trúc thì hiện tại đơn

Khái niệm thì hiện tại đơn (Present simple hoặc simple present) là gì? 

Thì hiện tại đơn (Simple Present hoặc Present Simple) là thì cơ bản đầu tiên vô nhóm 12 thì tiếng Anh sử dụng phổ biến nhất. Hiện tại đơn đánh dấu mốc thời gian ngoan ở hiện tại, dùng để diễn tả 1 hành động diễn tả vô thời điểm hiện tại, 1 thói thân quen lặp chuồn lặp lại nhiều lần, một sự thật hiển nhiên hay là một đạo lý, 1 hành động tóm lại. 

Ví dụ: 

  • My motorbike costs má 55 millions VND. (Dịch là: Cái máy tính xách tay của tôi có mức giá 55 triệu VNĐ.)
  • I have a driving test tomorrow. (Dịch là: Tôi có một bài bác đua tài xế vào ngày mai)
  • Iron Man is Happy’s best friend. (Dịch là: Iron Man là bạn tri kỷ của Happy.)

Xem thêm: Bỏ túi trọn bộ bài tập thì hiện tại đơn kèm theo dõi đáp án chi tiết

Xem thêm: Cách phân biệt thì thời điểm hiện tại đơn và thời điểm hiện tại tiếp nối cực đơn giản

Xem thêm: Cập nhật kiến thức câu bị động thì hiện tại đơn đầy đủ nhất

Công thức thì thời điểm hiện tại đơn vô giờ Anh

cong-thuc-thi-hien-tai-don

Muốn ghi nhớ nhanh chóng tránh nhầm lẫn công thức thì hiện tại đơn các em học sinh nên tách riêng biệt công thức thì hiện tại đơn với to tướng be và với động từ thường. Ngoài đi ra, chúng tớ nên học kèm theo dõi với các ví dụ để hiểu ngầm rõ cấu trúc. 

1. Thì thời điểm hiện tại đơn với to tướng be

(+) Câu khẳng định

Cấu trúc câu khẳng định hiện tại đơn với to tướng be: S + to tướng be + N/Adj

Trong đó: 

  • S – Subject: chủ ngữ 
  • to be: am/is/are (I am – He/She/It + is – You/We/They + are)
  • N – Noun: Danh từ
  • Adj – Adject: Tính từ

Ví dụ: 

  • They are final year students. (Dịch là: Họ là SV năm cuối)
  • She is my ex-girlfriend. (Dịch là: Cô ấy à chúng ta gái cũ của tôi)
  • Laura is humorous. (Dịch là: Laura vô cùng vui mừng tính.)

Xem thêm: Ví dụ thì hiện tại đơn theo dõi từng cách sử dụng đơn giản, dễ hiểu ngầm nhất

(-) Câu phủ định

Cấu trúc câu phủ định hiện tại đơn với to tướng be: S + to tướng be + not + N/Adj

Trong đó: 

  • S – Subject: chủ ngữ 
  • to be: am/is/are (am not / is not = isn’t / are not = aren’t)
  • N – Nour: Danh từ
  • Adj – Adject: Tính từ

Ví dụ: 

  • I’m not good at chemistry. (Dịch là: Tôi ko chất lượng tốt môn hóa học)
  • They aren’t doctors. (Dịch là: Họ ko cần là bác sĩ)
  • Peter is not thoughtful. (Dịch là: Peter ko chu đáo.)

Xem thêm: Mẹo hoặc vẽ sơ đồ suy nghĩ thì hiện tại đơn nhanh chóng, chuẩn nhất

(?) Câu nghi ngờ vấn / câu hỏi

Câu nghi ngờ vấn dạng Yes/ No hiện tại đơn với to tướng be: To be + S + N/Adj?

=> Yes, S + to tướng be / No, S + to tướng be + not

Câu nghi ngờ vấn dạng Wh-q hiện tại đơn với to tướng be: WH-q + am/ is/ are + S +…?

=> S + to tướng be (+ not) + N/Adj

Trong đó: 

  • WH-q: What, Where, Who…
  • S – Subject: chủ ngữ 
  • to be: am/is/are (I am – He/She/It + is – You/We/They + are)
  • N – Nour: Danh từ
  • Adj – Adject: Tính từ

Ví dụ 1: 

  • Am I her type? (Dịch là: Tôi sở hữu cần kiểu mẫu người cô ấy mến không?)

=> Yes, you are.

  • Is fish her favorite food? (Dịch là: Cá sở hữu cần đồ ăn yêu thương mến của cô ý ấy không?)

=> Yes, it is.

  • Are they your teachers? (Dịch là: Họ sở hữu cần giáo viên của người mua hàng không?)

=> No, they are not.

Ví dụ 2: 

  • Who is that boy over there? (Dịch là: Chàng trai ở đằng này là ai thế?)

=>That boy is my boyfriend. (Dịch là: Chàng trai đó là người mua hàng trai của tôi)

  • What are those things? (Dịch là: Mấy kiểu mẫu này là kiểu mẫu gì?)

=> Those things are children’s toys. (Dịch là: Những cái đó là đồ đùa của trẻ em)

  • Where is your motor key? (Dịch là: Chìa khóa xe pháo máy của khách hàng ở đâu?)

=> It’s on the table (Dịch là: Chìa khóa ở bên trên bàn)

2. Thì thời điểm hiện tại đơn với động kể từ thường

(+) Câu khẳng định

Cấu trúc câu khẳng định hiện tại đơn với động từ thường: S + V(s/es) + O + …

Trong đó: 

  • S – Subject: chủ ngữ 
  • V(s/es) – Verb: động từ (I, you, we, they + Vinfi / He, she, it + V(s/es)

Ví dụ: 

  • She walks 2 miles to tướng work and back everyday. (Dịch là: Hàng ngày cô ấy đi dạo 2 dặm chuồn làm và con quay về)
  • I use crayons to tướng draw on the wall. (Dịch là: Tôi sử dụng cây bút color vẽ nhằm vẽ lên bức tường)
  • They love to tướng sing along in the karaoke. (Dịch là: Họ mến hát theo dõi nhau vô chống karaoke)

(-) Câu phủ định

Cấu trúc câu phủ định hiện tại đơn với động từ thường: S + do/does + not + V + O + …

Trong đó: 

  • S – Subject: chủ ngữ 
  • do/does + not = don’t / doesn’t (I, you, we, they + don’t / He, she, it + doesn’t)
  • V – Verb: động từ

Ví dụ: 

  • They don’t know how to tướng solve this equation. (Dịch là: Họ ko biết cách giải phương trình này như vậy nào)
  • Lan doesn’t go to tướng bed before 12pm. (Dịch là: Lan ko chuồn ngủ trước 12h tối.)
  • My brother doesn’t have any bestfriends. (Dịch là: Anh trai tôi không tồn tại bất kỳ người bạn tri kỷ này cả.)

(?) Câu nghi ngờ vấn / câu hỏi

Câu nghi ngờ vấn dạng Yes/ No thì hiện tại đơn với động từ thường: Do/Does + S + V + O + …?

=> Yes, S + do/does (+ not)

Câu nghi ngờ vấn dạng Wh-q hiện tại đơn với động từ thường: WH-q + does/do + S +…?

=> S + V(s/es) + O + …

Trong đó: 

  • WH-q: What, Where, Who…
  • S – Subject: chủ ngữ 
  • do/does + not = don’t / doesn’t (I, you, we, they + do/don’t – He, she, it + does/doesn’t)
  • V – Verb: động từ

Ví dụ 1: 

  • Does Lisa know about má and you? (Dịch là: Lisa sở hữu biết chuyện thân ái tớ và cậu không?)

=> No, she doesn’t.

  • Do you lượt thích fish nuggets? (Dịch là: Quý Khách sở hữu mến ăn cá viên rán không?)

=> No, I don’t.

  • Does the teacher agree with our plan? (Dịch là: Giáo viên sở hữu đồng ý với plan của Shop chúng tôi không?)

=>  Yes, he does.

Ví dụ 2: 

  • What tự you want for dinner? (Dịch là: Quý Khách mong muốn ăn khoản gì mang đến bữa tối?)
  • What school tự you study for these days? (Dịch là: Dạo này chúng ta đang được học ở trường nào thế?)
  • Where tự your parents live? (Dịch là: Cha mẹ người mua hàng sinh sống ở đâu?)

Cách sử dụng thì thời điểm hiện tại đơn kể từ cơ bạn dạng cho tới nâng cao

cach-dung-thi-hien-tai-don

Sau Khi nắm vững công thức thì hiện tại đơn, các em học sinh cần tiếp tục tìm hiểu ngầm cách sử dụng thì hiện tại đơn. Chi tiết các dùng thì hiện tại đơn từ cơ bản đến nâng lên được The Dewey Schools tổng hợp như sau: 

  1. Dùng hiện tại đơn diễn tả sự việc, hành động lặp chuồn lặp lại liên tục hoặc một thói thân quen hàng ngày

Ví dụ: 

  • Nhung always skip breakfast on Saturdays. (Dịch là: Nhung luôn luôn nhịn ăn sáng sủa vô thứ 7)
  • My mother goes to tướng the supermarket at 8.00 am and gets home page at 9.30 am everyday. (Dịch là: Mẹ tôi chuồn siêu thị lúc 8 giờ sáng sủa và về ngôi nhà vô khi 9h30 sáng thường ngày.)
  • Sunny never goes swimming without her swimming cap. (Dịch là: Sunny ko khi nào chuồn tập bơi nhưng mà ko đội mũ tập bơi.)
  1. Hiện tại đơn dùng để nói về sự việc, hành động là đạo lý hoặc sự thật hiển nhiên

Ví dụ: 

  • Combination of yellow paint and red paint gives you orange paint. (Dịch là: Kết phù hợp tô color vàng và tô color đỏ cho mình tô color cam.)
  • There is a lot of salt in seawater. (Dịch là: Có thật nhiều muối bột nội địa biển cả.)
  • Trees use CO2 and give out O2. (Dịch là: Cây cối sử dụng khí CO2 và đã cho ra khí O2.)
  1. Sử dụng tại mệnh đề If vô cấu trúc câu điều điều kiện loại 1

Ví dụ: 

  • If the clients lượt thích this design, my company will win the contract. (Dịch là: Nếu những người tiêu dùng mến kiểu mẫu design này, doanh nghiệp lớn của tôi tiếp tục giành được phù hợp đồng.)
  • If you don’t mind, we’ll take a tour. (Dịch là: Nếu chúng ta ko phiền thì chúng tôi sẽ tham ô quan liêu 1 vòng nhé.)
  • If you study at The Dewey Schools, you’ll be very satisfied. (Dịch là: Nếu bàn sinh hoạt bên trên The Dewey Schools, các bạn sẽ vô cùng lý tưởng.)
  1. Diễn tả các cảm giác, cảm xúc, suy nghĩ tại thời điểm nói của chủ thể

Ví dụ: 

  • Mary feels excited thinking about meeting her boyfriend. (Dịch là: Mary cảm nhận thấy vô cùng hào hứng Khi nghĩ về cho tới việc chuẩn bị được gặp gỡ người mua hàng trai của mình.)
  • They are ví hungry, they want to tướng find something to tướng eat immediately. (Dịch là: Họ cảm thấy rất đói, họ mong muốn thăm dò gì tê liệt nhằm ăn ngay lập tức lập tức.)
  • She thinks that kiwis taste better phàn nàn grapes. (Dịch là: Cô ấy cho rằng kiwi tiêu hóa rộng lớn nho.)
  1. Cách dùng thì hiện tại để nói về chương trình, lịch trình, thời gian ngoan biểu có sẵn hoặc cố định

Ví dụ: 

Xem thêm: alanin có công thức là

  • The bus goes from Sword Lake to tướng Cau Dien. (Dịch là: Chuyến bus này chuồn kể từ Hồ Hoàn Kiếm về Cầu Diễn.)
  • The tốc độ train leaves at 16.30 tomorrow. (Dịch là: Tàu đường cao tốc tiếp tục rời ga khi 16h30 ngày mai.)
  • The news is on air at 9.00 am and 8.30 pm. (Dịch là: Chương trình thông tin vạc sóng vô khi 9 giờ sáng sủa và 8h30 tối)

Cách phân tách động từ của thì thời điểm hiện tại đơn

cach-chia-dong-tu-thi-hien-tai-don

Trong cách phân tách động từ của thì hiện tại đơn, cộng đồng tớ cần chú ý các động từ sẽ phân tách theo dõi ngôi của chủ ngữ tương ứng. Quy tắc phân tách động từ cụ thể như sau nếu chủ ngữ là danh từ ko đếm được, danh từ đếm được số tú hoặc ngôi thứ 3 số ít: 

Cách phân tách động từ của thì hiện tại đơn

  1. Các động kể từ kết đốc vày ch, sh, x, s, o => Thêm es vào cuối động từ

Ví dụ: washes, watches, goes, fixes, passes,… 

  1. Các động kết đốc vày một phụ âm + hắn => Bỏ hắn và thêm thắt -ies vào sau động từ

Ví dụ: 

  • hurry => hurries
  • study => studies
  • copy => copies 
  1. Các động từ còn lại => Thêm s vào sau cùng động từ

Ví dụ: climbs, dances, eats, reads, runs, hugs, works,… 

  1. Động kể từ bất quy tắc

Ví dụ: have-has…

Cách phát âm phụ âm cuối s/es

Cách phát âm phụ âm cuối s/es của động từ như sau: 

  • Khi động kể từ sở hữu tận nằm trong là những phụ âm /f/,/p/, /ð/, /t/, /k/ => Phát âm là /s/: 
  • Khi động kể từ sở hữu tận nằm trong là những âm /s/, /z/,/ʒ/, /dʒ/,  /∫/, /t∫/ (thường sở hữu tận nằm trong là những vần âm sh, ch, ce, x, z, s, ge) => Phát âm là /iz/
  • Khi động kể từ sở hữu tận nằm trong là vẹn toàn âm và những phụ âm sót lại => Phát âm là /z/ 

Dấu hiệu nhận ra của thì thời điểm hiện tại đơn

dau-hieu-thi-hien-tai-don

Để nhận biết thì hiện tại đơn, chúng tớ nên căn cứ vào các dấu hiệu nhận biết. Vậy dấu hiệu nhận biết thì hiện tại đơn như thế nào? 

  1. Dấu hiệu nhận biết thì hiện tại đơn: Trong câu có trạng từ chỉ tần suất 

Dưới phía trên là một số trạng từ chỉ tần suất thường gặp vô câu thì hiện tại đơn: 

  • Always: luôn luôn luôn
  • Regularly: thông thường xuyên
  • Usually: thông thường xuyên
  • Frequently: thông thường xuyên
  • Often: thông thường xuyên
  • Sometimes: thỉnh thoảng
  • Rarely: khan hiếm khi
  • Seldom: khan hiếm khi
  • Hardly: khan hiếm khi
  • Never: ko bao giờ

Ví dụ: 

  • My mom usually washes clothes in the morning. (Dịch là: Mẹ tôi thông thường giặt ăn mặc quần áo vào buổi sáng)
  • He always drinks lots of orange juice. (Dịch là: Anh ấy thông thường hoặc nạp thêm nước cam ép)
  • His family seldom go to tướng the beach in winter (Dịch là: mái ấm anh ấy khan hiếm Khi chuồn biển cả vô mùa đông)
  1. Trong câu xuất hiện các cụm từ chỉ sự lặp chuồn lặp lại

Trong câu thì hiện tại đơn thường xuất hiện các cụm từ chỉ sự lặp chuồn lặp lại: 

  • everyday: từng ngày
  • every week: mỗi tuần
  • every month: mỗi tháng
  • every year: mỗi năm
  • every 10 years: mỗi 10 năm
  • hourly: hàng giờ
  • daily: hàng ngày
  • weekly: hàng tuần
  • monthly: hàng tháng
  • quarterly: hàng quý
  • yearly: sản phẩm năm

Ví dụ:

  • I have my hair cut monthly. (Dịch là: Tháng này tôi cũng chuồn rời tóc.)
  • My sister goes to tướng the thể hình weekly. (Dịch là: Tuần này chị gái tôi cũng cho tới chống thể hình rèn luyện.)
  • They watch TV series every evening. (Dịch là: Buổi tối này bọn họ cũng coi phim truyền hình.)
  1. Các cụm kể từ chỉ gia tốc không giống giúp đỡ bạn nhận ra thì thời điểm hiện tại đơn

Trong câu thì hiện tại đơn xuất hiện các cụm từ chỉ tần suất: once/ twice/ con số + times/… + a day/ week/ month/year,…

Ví dụ:

  • Mary goes to tướng the cinema twice a week. (Dịch là: Mary chuồn coi phim ở rạp gấp đôi từng tuần.)
  • The hour hand moves 12 times a day. (Dịch là: Kim chỉ giờ dịch rời 12 lượt một ngày.)
  • Summer comes once a year. (Dịch là: Mùa hè cho tới hàng năm 1 lượt.)

Câu bị động của thì hiện tại đơn (Passive voice)

cau-bi-dong-thi-hien-tai-don

Sử dụng câu bị động trong một số trường hợp sẽ làm mang đến cuộc hội thoại trở nên sinh động rộng lớn. Dưới phía trên là chi tiết cách dùng câu bị động với thì hiện tại đơn (Passive voice): 

(+) Câu bị động hiện tại đơn ở thể khẳng định

Cấu trúc câu bị động hiện tại đơn ở thể khẳng định: S + to tướng be (am/is/are) + P2 + by + O

Ví dụ: 

  • Rose is called Ross by her friends. (Dịch là: Quý Khách của Rose gọi cô ấy là Ross.)
  • I am invited to tướng the opening tiệc nhỏ tonight. (Dịch là: Tôi được chào cho tới buổi tiệc mở bán khai trương tối ni.)
  • All students are checked before entering the school hall. (Dịch là: Tất cả SV được đánh giá trước lúc vô giảng lối.)

(-) Câu bị động hiện tại đơn thể phủ định

Cấu trúc câu bị động hiện tại đơn ở thể phủ định: S + to tướng be + not + P2 + by + O

Ví dụ: 

  • Men are not allowed to tướng use the restroom. (Dịch là: Nam giới ko được được chấp nhận sử dụng Tolet.)
  • She is not qualified enough to tướng get the job. (Dịch là: Cô ấy ko được ghi nhận đầy đủ nhằm hoàn toàn có thể sẽ có được việc làm.)
  • John is not told what to tướng tự today. (Dịch là: Jonh ko được hướng dẫn là cần làm cái gi ngày hôm nay.)

(?) Câu bị động hiện tại đơn ở thể nghi ngờ vấn

Cấu trúc câu bị động hiện tại đơn ở thể nghi ngờ vấn: To be + S + P2 + by + O?

=> Yes, S + to tướng be / No, S + to tướng be + not

Ví dụ: 

  • Is he allowed to tướng use the bedroom? (Dịch là: Anh ấy đã có được luật lệ sử dụng phòng nghỉ không?)

=> Yes, he is

  • Is Luci told what to tướng tự today? (Dịch là: Luci đã có được hướng dẫn cần làm cái gi ngày hôm nay không?)

=> No, she isn’t

  • Are they qualified enough to tướng get the jobs? (Dịch là: Họ đã có được ghi nhận đầy đủ nhằm nhận việc làm không?)

=> No, they aren’t

Các dạng bài bác tập luyện thì thời điểm hiện tại đơn có đáp án

bai-tap-thi-hien-tai-don

Thường xuyên luyện tập các bài tập thì hiện tại đơn giúp các em học sinh ghi nhớ kiến thức để vận dụng tốt vô việc học tập mỗi ngày, làm các bài đua. The Dewey Schools đã tổng hợp các dạng bài tập về thì hiện tại đơn, mời các em học sinh cùng ôn tập nhé. 

Bài tập số 1: Chia dạng đúng của từ vô ngoặc để điền vào chỗ trống

  1. Where (do) that beautiful girl (come) from? 
  2. (do) Mills and Dave … (go) to tướng school by bus every day? 
  3. My sister (go) to tướng the supermarket every week. 
  4. My parents always (make) delicious meals, when my family gets there. 
  5. Long (not lượt thích eat) meat. 
  6. (do) your husband (agree) with your decision? 
  7. Where (fo) your brother (go) to tướng university? 
  8. Hoa (do) usually (not water) the flowers. 
  9. Who (do) the cleaning in her house? 
  10. We (eat) lunch out once a week. 

Đáp án bài tập số 1

  1. Where (do) that beautiful girl (come) from? 

=> Where does that beautiful girl come from?

  1. (do) Mills and Dave … (go) to tướng school by bus every day? 

=> Do Mills and Dave go to tướng school by bus every day? 

  1. My sister (go) to tướng the supermarket every week. 

=> My sister goes to tướng the supermarket every week. 

  1. My parents always (make) delicious meals, when my family gets there. 

=> My parents always make delicious meals when my family gets there. 

  1. Long (not lượt thích eat) meat. 

=> Long doesn’t lượt thích to tướng eat meat. 

  1. (do) your husband (agree) with your decision? 

=> Does your husband agree with your decision?

  1. Where (fo) your brother (go) to tướng university? 

=> Where does your brother go to tướng university? 

  1. Hoa (do) usually (not water) the flowers. 

=> Hoa doesn’t usually water the flowers

  1. Who (do) the cleaning in her house? 

=> Who does the cleaning in her house?

  1. We (eat) lunch out once a week. 

=> We eat lunch out once a week.

Bài tập số 2: Tìm lỗi sai vô các câu dưới đây

  1. Sam speak English very well. 
  2. Huy’s parents is very helpful and friendly.
  3. Her cats aren’t eat bones.
  4. What tự you planning to tướng tự tomorrow?
  5. Their family don’t own a house, they still have to tướng rent one. 
  6. Lan always get up early to tướng catch the bus to tướng the company. 
  7. Lisa am a famous Korean singer.
  8. Pony teach students at an English center. 
  9. Hương and Linh doesn’t go to tướng the thể hình near the park. 
  10. How often does Lan goes shopping in the mall?

Đáp án bài tập số 2

  1. Sam speak English very well. 

=> Sam speaks English very well. 

  1. Huy’s parents is very helpful and friendly.

=> Huy’s parents are very helpful and friendly.

  1. Her cats aren’t eat bones.

=> Her cats don’t eat bones.

  1. What tự you planning to tướng tự tomorrow?

=> What are you planning to tướng tự tomorrow?

  1. Their family don’t own a house, they still have to tướng rent one. 

=> Their family doesn’t own a house, they still have to tướng rent one. 

  1. Lan always get up early to tướng catch the bus to tướng the company. 

=> Lan always gets up early to tướng catch the bus to tướng the company. 

  1. Lisa am a famous Korean singer.

=> Lisa is a famous Korean singer.

  1. Pony teach students at an English center. 

=> Pony teaches students at an English center.

  1. Hương and Linh doesn’t go to tướng the thể hình near the park. 

=> Hương and Linh don’t go to tướng the thể hình near the park. 

  1. How often does Lan goes shopping in the mall?

=> How often does Lan go shopping in the mall?

Xem thêm: so sánh hai phân số khác mẫu số

Bài tập số 3: Chọn đáp án đúng hoàn thành câu

  1. Cows and buffaloes ______ on grass.
a.feed b.does feed c.feeds d.feeding
  1. I ________ a work at a local school.
a.haves b.have c.not have d.having
  1. Trung doesn’t ______ with his family.
a.living b.not lives c.lives d.live
  1. She ______ a lot of money every week.
a.earns b.earn c.tự earns d.earning
  1. Lien and her husband ______ in Singapore.
a.living b.lives c.tự lives d.live
  1. Mary always ______ to tướng be a singer.
a.want b.wanting c.wants d.tự want
  1. Lucia ______ to tướng make delicious cookies.
a.likes b.does likes c.liking d.like
  1. Philips ______ French and English very well.
a.speaks b.does c.speak d.speaking
  1. Marrow often ______ for a walk in the morning.
a.going b.goes c.tự goes d.go
  1. My friends and I ______ to tướng play football.
a.like b.likes c.liking d.tự liking

Đáp án bài tập số 3

  1. a
  1. b
  1. d
  1. b
  1. a
  1. c
  1. c
  1. d
  1. b
  1. c

Trên phía trên là toàn bộ nội dung kiến thức về thì hiện tại đơn vô tiếng Anh cùng với một số bài thực hành chi tiết có kèm theo dõi đáp án. Đây là phần kiến thức đầu tiên và cơ bản mà mọi người học đều phải nắm bắt được để tiếp tục quá trình học tiếng Anh bước đến thành công. The Dewey Schools kỳ vọng những hướng dẫn này thực sự cần thiết với các em học sinh đang được có nhu ước tìm kiếm vấn đề. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các em có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp nhé.