bài tập a an the

Mạo kể từ là 1 góc cạnh cần thiết vô ngữ pháp giờ đồng hồ Anh, tuy nhiên nó thông thường tạo nên trở ngại cho tất cả những người học tập giờ đồng hồ. Sự lựa lựa chọn thân ái “a,” “an,” và “the” hoàn toàn có thể tác động cho tới chân thành và ý nghĩa của câu và cơ hội người nghe hoặc fan hâm mộ hiểu vấn đề. Bài ghi chép này tiếp tục tóm lược lý thuyết về kiểu cách dùng mạo từ, cùng theo với những bài luyện mạo kể từ a/an/the chung người học tập ôn luyện kỹ năng và kiến thức này.

Key takeaways

Bạn đang xem: bài tập a an the

  • Mạo kể từ a/an/the là 1 phần cần thiết vô ngữ pháp giờ đồng hồ Anh. “A” và “an” được dùng khi mong muốn reviews một người hoặc vật lần thứ nhất hoặc nói đến một member vô một group hoặc loại nào là bại, với việc lựa lựa chọn tùy theo âm đầu của kể từ tiếp sau. “The” được dùng khi người nghe vẫn hiểu rõ đối tượng người sử dụng hoặc khi nhắc đến đối tượng người sử dụng ví dụ hoặc có một không hai.

  • Các tình huống dùng “a”: Trước danh kể từ chính thức bởi phụ âm hoặc một vẹn toàn âm đem âm là phụ âm,…

  • Các tình huống dùng “an”: Trước danh kể từ chính thức bởi vẹn toàn âm “a, e, i, o”; Trước những kể từ chính thức bởi “u” tuy nhiên được phân phát âm là /ʌ/ như unusual, understanding, hoặc utter,…

  • Các tình huống ko dùng “a/an”: Trước danh kể từ số nhiều, danh kể từ ko kiểm điểm được, tên thường gọi những bữa tiệc, trừ khi đem tính kể từ đi kèm theo.

  • Các tình huống dùng “the”: Khi vật thể được xem như là có một không hai, Trước danh kể từ nhưng mà được trình bày trước bại,… 

  • Các tình huống ko dùng “the”: Trước thương hiệu vương quốc, thương hiệu lục địa, thương hiệu núi, thương hiệu hồ nước, thương hiệu đàng,… 

Tóm tắt lý thuyết về mạo kể từ a/an/the

Mạo kể từ a/an/the là 1 phần cần thiết vô ngữ pháp giờ đồng hồ Anh và thông thường tạo nên trở ngại cho tất cả những người học tập. Bài ghi chép này tiếp tục tóm lược những điểm cần thiết nhất về kiểu cách dùng những mạo kể từ này dựa vào tư liệu kể từ British Council.

Khi dùng “a” hoặc “an,” tất cả chúng ta đang được reviews một người hoặc vật lần thứ nhất hoặc nói đến member vô một group hoặc loại nào là bại. Sự lựa lựa chọn thân ái “a” và “an” tùy theo âm đầu của kể từ tiếp sau. “A” dùng trước kể từ chính thức bởi âm tiết phụ âm, còn “an” dùng trước kể từ chính thức bởi âm tiết vẹn toàn âm.

“Một bác bỏ sĩ” được xem là “a doctor” vì như thế “doctor” chính thức bởi phụ âm “d.” “Một loại ô” được xem là “an umbrella” vì như thế “umbrella” chính thức bởi vẹn toàn âm “u.”

“Mạo kể từ xác định” là “the,” dùng khi người nghe biết đối tượng người sử dụng tớ nói đến hoặc khi nói đến một vật ví dụ vô group. Ví dụ, “I'm going lớn take the dog for a walk” dùng “the” nhằm chứng tỏ chú chó ví dụ đã và đang được trình bày.

Các tình huống dùng a

Trường hợp

Ví dụ

Trước danh kể từ chính thức bởi phụ âm hoặc một vẹn toàn âm đem âm là phụ âm

She bought a siêu xe yesterday. (Cô ấy vẫn mua sắm một con xe trong ngày hôm qua.) - Danh kể từ “car” chính thức bởi phụ âm “c.”

Đứng trước danh kể từ chính thức bởi “uni” và “eu”

He enrolled in a university. (Anh ấy vẫn nhập học tập vào trong 1 ngôi trường ĐH.) - Danh kể từ “university” chính thức bởi “uni.”

Dùng với đơn vị chức năng phân số

She has a half-cup of sugar. (Cô ấy mang 1 nửa ly đàng.) - “Half-cup” là 1 đơn vị chức năng phân số.

Trước những kể từ chỉ ngân sách, vận tốc, tỉ lệ

The price is $5 a kilo. (Giá là $5 một kilogram.) - Sử dụng “a” nhằm chỉ ngân sách từng kilogram.

Các tình huống dùng an

Trường hợp

Ví dụ

Trước danh kể từ chính thức bởi vẹn toàn âm “a, e, i, o”

He ordered an ice cream. (Anh ấy đặt điều một vỏ hộp kem.) - Danh kể từ “ice cream” chính thức bởi vẹn toàn âm “i.”

Trước những kể từ chính thức bởi “u” tuy nhiên được phân phát âm là /ʌ/ như unusual, understanding, hoặc utter.

* Nếu “u” phân phát âm là /ju/ thì tiếp tục dùng mạo kể từ a

She carried an umbrella. (Cô ấy đem một chiếc dù.) - “Umbrella” chính thức bởi “u.” tuy nhiên phân phát âm là /ʌ/

Trước những kể từ chính thức bởi “h” câm như honor, hour, hoặc honest

It takes an hour lớn get there. (Mất một giờ nhằm cho tới bại.) - “Hour” chính thức bởi “h” câm.

Các tình huống dùng the

Trường hợp

Ví dụ

Khi vật thể được xem như là duy nhất

The sun rises in the east. (Mặt trời nhú ở phía tấp nập.) - Mặt trời được xem như là có một không hai vô hệ mặt mày trời của tất cả chúng ta.

Trước danh kể từ nhưng mà được trình bày trước đó

She found a book, and the book was very interesting. (Cô ấy nhìn thấy một cuốn sách, và cuốn sách bại vô cùng thú vị.) - “The” được dùng sau thời điểm danh kể từ đã và đang được trình bày trước bại vô câu.

Trước danh kể từ nhưng mà được xác lập bởi cụm kể từ hoặc mệnh đề

I saw a movie that everyone is talking about. (Tôi vẫn coi một bộ phim truyền hình nhưng mà người xem đang được nói đến.) - “The” được dùng sau thời điểm danh kể từ được xác lập bởi mệnh đề “that.”

Trước danh kể từ chỉ vật riêng rẽ biệt

She's reading the newspaper. (Cô ấy đang được lướt web đọc báo.) - “The” được dùng khi tớ biết ví dụ là báo nào là.

Trước đối chiếu rộng lớn nhất, trước first (thứ nhất), second (thứ hai), only (duy nhất), ...

He is the best player on the team. (Anh ấy là kẻ nghịch ngợm chất lượng tốt nhất vô group.) - “The” được dùng khi đối chiếu và đã cho thấy người/chất lượng chất lượng tốt nhất.

Trước danh kể từ số không nhiều đại diện mang đến group hoặc loại động vật

The tiger is an endangered species. (Hổ là 1 loại động vật hoang dã nguy hiểm cấp cho.) - “The” được dùng khi đã cho thấy một loại động vật hoang dã như hình tượng.

Trước tính kể từ nhằm mục đích thay mặt cho 1 group người

She represents the young professionals in our organization. (Cô ấy thay mặt cho tất cả những người trẻ em có tính chuyên nghiệp vô tổ chức triển khai của công ty chúng tôi.) - “The” được dùng khi tính kể từ thay mặt cho 1 group ví dụ.

Trước danh kể từ số không nhiều sử dụng trước động kể từ số không nhiều. Đại kể từ thay cho thế là He/She/It.

The cát sleeps peacefully. (Con mèo ngủ một cơ hội yên lặng bình.) - “The” được dùng trước danh kể từ “cat” và động kể từ “sleeps.”

Trước danh kể từ riêng rẽ chỉ đại dương, sông, quần hòn đảo, mặt hàng núi, tên thường gọi số nhiều của những nước, rơi mạc, đại dương.

We visited the Grand Canyon. (Chúng tôi vẫn thăm hỏi Vực Grand Canyon.) - “The” được dùng trước thương hiệu địa điểm riêng rẽ.

Trước bọn họ của một mái ấm gia đình (mang tức thị cả mái ấm gia đình, số nhiều).

We had dinner at the Smiths' house. (Chúng tôi vẫn sử dụng bữa tối ở nhà đất của mái ấm gia đình Smith.) - “The” được dùng trước bọn họ của mái ấm gia đình nhằm chỉ cả mái ấm gia đình Smith.

Trường phù hợp ko dùng mạo kể từ a/an/the

Các tình huống ko dùng a/an:

Trường hợp

Ví dụ

Trước danh kể từ số nhiều

I saw birds in the park. (Tôi thấy những con cái chim ở khu vui chơi công viên.) - Danh kể từ “birds” là danh kể từ số nhiều.

Trước danh kể từ ko kiểm điểm được

She enjoys listening lớn music. (Cô ấy quí nghe music.) - Danh kể từ “music” ko kiểm điểm được.

Trước tên thường gọi những bữa tiệc, trừ khi đem tính kể từ chuồn kèm

We had dinner at 7 PM. (Chúng tôi vẫn sử dụng bữa tối khi 7 giờ tối.) - Danh kể từ “dinner” là tên thường gọi bữa tiệc, ko cần thiết “a/an” khi không tồn tại tính kể từ đi kèm theo.

Các tình huống ko dùng the:

Trường hợp

Ví dụ

Trước thương hiệu vương quốc, thương hiệu lục địa, thương hiệu núi, thương hiệu hồ nước, thương hiệu đường

She visited France last summer. (Cô ấy vẫn thăm hỏi Pháp ngày hè năm ngoái.) - Không cần thiết “the” trước thương hiệu vương quốc “France.”

Trước danh kể từ ko kiểm điểm được hoặc danh kể từ số nhiều theo dõi nghĩa cộng đồng, không chỉ là một tình huống nào

I lượt thích noodles. (Tôi quí mì.) - Không cần thiết “the” trước danh kể từ số nhiều “noodles” khi chỉ nói đến mì trình bày cộng đồng.

Trước chiếm hữu tính kể từ hoặc danh kể từ chiếm hữu cách

That's his siêu xe. (Đó là xe pháo của anh ý ấy.) - Không cần thiết “the” trước danh kể từ chiếm hữu “his.”

Trước tên thường gọi những bữa ăn

They had lunch at noon. (Họ vẫn ăn trưa vô khi trưa.) - Không cần thiết “the” trước thương hiệu bữa tiệc “lunch.”

Trước những tước đoạt hiệu

He met King Henry. (Anh ấy gặp gỡ vua Henry.) - Không cần thiết “the” trước tước đoạt hiệu “King.”

Trước “man” khi chỉ người nào là này mà ko xác lập cụ thể

Man is inherently good. (Con người vốn liếng là chất lượng tốt.) - Không cần thiết “the” khi nói đến người trình bày cộng đồng.

Trước những kể từ chỉ thời hạn như “spring” (mùa xuân), “autumn” (mùa thu), “last night” (đêm qua), “next year” (năm sau), “from beginning lớn end” (từ đầu cho tới cuối), “from left lớn right” (từ trái khoáy qua chuyện phải)

Spring is my favorite season. (Mùa xuân là mùa tôi yêu thương quí.) - Không cần thiết “the” trước ngày xuân.

Bài luyện về mạo kể từ a/an/the

Bài luyện 1: Điền mạo kể từ tương thích vô địa điểm rỗng.

  1. I have _____ dog and _____ cát.

  2. She's a student at _____ university in London.

  3. Can you pass u _____ salt, please?

  4. He is _____ only child in his family.

  5. They went lớn _____ cinema last night.

  6. _____ Earth is our home page planet.

  7. I need lớn buy _____ new siêu xe soon.

  8. My father is _____ doctor.

  9. She bought _____ dress for the tiệc ngọt.

  10. We went lớn _____ beach last weekend.

  11. _____ sky is clear tonight.

  12. I don't have _____ time lớn finish this.

  13. _____ Moon is Earth's natural satellite.

  14. Do you have _____ book I can borrow?

  15. He's looking for _____ job in marketing.

Bài luyện 2: Điền vô địa điểm rỗng mạo kể từ tương thích.

  1. She's _____ honest person.

  2. We had _____ wonderful time at the beach.

  3. It will take us about _____ hour lớn get there.

  4. This is _____ book I was telling you about.

  5. He's _____ great actor.

  6. I visited _____ museum yesterday.

  7. It's _____ pleasure lớn meet you.

  8. I don't have _____ siêu xe, sánh I walk lớn work.

  9. They have _____ beautiful garden.

  10. She bought _____ new dress for the tiệc ngọt.

  11. We live in _____ old house.

  12. He's _____ only person who can solve this problem.

  13. This is _____ interesting story.

  14. I had _____ coffee this morning.

  15. It was _____ rainy day.

Bài luyện 3: Chọn đáp án đích.

1. _____ elephant is a large animal.

a. An

b. A

c. The

2. They have _____ cát and _____ dog.

a. a / the

b. an / a

c. the / a

3. I saw _____ beautiful flower in the garden.

a. a

b. an

c. the

4. He is studying lớn become _____ doctor.

a. a

b. an

c. the

5. We visited _____ Louvre museum in Paris.

a. a

b. an

c. the

6. Do you have _____ car?

a. an

b. a

c. the

7. She is reading _____ interesting book.

a. a

b. an

c. the

8. I want lớn buy _____ new phone.

a. a

b. an

c. the

9. _____ moon is very bright tonight.

a. A

b. An

c. The

10. I met _____ old friend yesterday.

a. a

b. an

c. the

Bài luyện 4: Điền mạo kể từ tương thích hoặc nhằm rỗng (có thể là mạo kể từ rỗng).

  1. _____ sun is a star at the center of our solar system.

  2. I watched _____ movie last night.

    Xem thêm: dòng sông làm ranh giới để chia liên bang nga làm 2 phần phía tây và phía đông là

  3. She's _____ intelligent girl.

  4. They live in _____ apartment near _____ beach.

  5. We had _____ dinner at _____ Italian restaurant.

  6. This is _____ best book I've ever read.

  7. He wants lớn become _____ doctor when he grows up.

  8. _____ Nile is the longest river in the world.

  9. _____ English language is spoken in many countries.

  10. My father is _____ engineer.

  11. They visited _____ Eiffel Tower when they were in Paris.

  12. _____ Mount Everest is the highest mountain on Earth.

  13. _____ Pacific Ocean covers a vast area.

  14. She's reading _____ novel by a famous author.

  15. He's studying for _____ MBA.

Bài luyện 5: Điền mạo kể từ tương thích vô địa điểm rỗng (có thể là mạo kể từ rỗng).

  1. _____ Great Wall of Trung Quốc is a famous landmark.

  2. He lives in _____ United States.

  3. _____ Amazon River is the second-longest river in the world.

  4. _____ Sahara Desert is the largest hot desert.

  5. _____ Mount Everest is the highest peak on Earth.

  6. They traveled across _____ Atlantic Ocean.

  7. We spent our vacation on the coast of _____ Mediterranean Sea.

  8. _____ Nile is a historic river.

  9. She stayed in _____ London for a month.

  10. Her husband is from _____ California.

  11. They explored _____ Gobi Desert on their journey.

  12. They sailed across _____ Black Sea.

  13. He's always wanted lớn visit _____ Rome.

  14. She lived in _____ Asia for several years.

  15. _____ Tuscany region is known for its beautiful landscapes.

  16. I backpacked through _____ Europe.

  17. Her village is near _____ Lake Titicaca.

  18. Would you lượt thích lớn visit _____ South America?

  19. They live near _____ Thames River.

  20. I think _____ Cornwall is a beautiful part of England.

Bài luyện 6: Tìm lỗi sai vô mạo kể từ của những câu sau và sửa lại.

  1. She is studying lớn become the teacher.

  2. I saw an beautiful bird in the park.

  3. He wants lớn be a actor in Hollywood.

  4. Can you pass u a salt, please?

  5. We visited Eiffel Tower during our trip lớn Paris.

  6. I want lớn buy the new siêu xe.

  7. I don't have a time for this right now.

  8. They have an dog and an cát.

  9. He's a astronaut, one of a few who've been lớn the moon.

  10. We stayed at an Marriott khách sạn during our vacation.

  11. Do you have the book I can borrow?

  12. He's studying lớn be a engineer.

  13. I'm going lớn take a dog for a walk.

  14. I need the umbrella because it's raining.

  15. She's the scientist who specializes in climate research.

Đáp án

Bài luyện 1:

  1. a, a

  2. a

  3. the

  4. the

  5. the

  6. the

  7. a

  8. a

  9. a

  10. the

  11. the

  12. the

  13. the

  14. a

  15. a

Bài luyện 2:

  1. an

  2. a

  3. an

  4. the

  5. a

  6. a

  7. a

  8. a

  9. a

  10. a

  11. an

  12. the

  13. an

  14. some

  15. a

Bài luyện 3:

  1. b

  2. a

  3. a

  4. a

  5. c

  6. a

  7. a

  8. a

  9. a

  10. a

Bài luyện 4:

  1. The

  2. A

  3. An

  4. an / the

  5. A / an

  6. The

  7. a

  8. The

  9. The

  10. an

  11. the

  12. Ø

  13. The

  14. a

  15. an

Bài luyện 5:

  1. The

  2. the

  3. The

  4. The

  5. Ø

  6. the

  7. the

  8. The

  9. Ø

  10. Ø

  11. the

  12. the

  13. Ø

  14. Ø

  15. the

  16. Ø

  17. Ø

  18. Ø

  19. the

  20. Ø

Bài luyện 6:

  1. a (She is studying lớn become a teacher.)

  2. a (I saw a beautiful bird in the park.)

  3. an (He wants lớn be an actor in Hollywood.)

  4. the (Can you pass u the salt, please?)

  5. the (We visited the Eiffel Tower during our trip lớn Paris.)

  6. a (I want lớn buy a new siêu xe.)

  7. the (I don't have the time for this right now.)

  8. a, a (They have a dog and a cát.)

  9. an, the (He's an astronaut, one of the few who've been lớn the moon.)

  10. the (We stayed at the Marriott khách sạn during our vacation.)

  11. a (Do you have a book I can borrow?)

  12. an (He's studying lớn be an engineer.)

  13. the (I'm going lớn take the dog for a walk.)

  14. an (I need an umbrella because it's raining.)

  15. a (She's a scientist who specializes in climate research.)

Xem thêm:

  • Mẹo phân biệt mạo kể từ a - an - the

  • Các cơ hội dùng nâng lên của mạo kể từ (a, an, the)

Mạo kể từ a/an/the là phần cần thiết của ngữ pháp giờ đồng hồ Anh. Bài ghi chép này vẫn tổng hợp lý và phải chăng thuyết cơ phiên bản và hỗ trợ những bài luyện mạo kể từ a/an/the sẽ giúp đỡ người học tập rèn luyện và lưu giữ lâu rộng lớn cơ hội dùng bọn chúng. Hiểu biết về mạo kể từ chung thực hiện mang đến việc truyền đạt chân thành và ý nghĩa trở thành đúng đắn và tinh xảo rộng lớn. 

Học sinh được tương hỗ trả lời vướng mắc, chữa trị bài xích luyện bên trên forums ZIM Helper bởi những Giảng viên trình độ chuyên môn đang được giảng dạy dỗ bên trên ZIM.

Xem thêm: 99 câu đố khó nhất có đáp an


Nguồn tham ô khảo

George, Tegan. “When lớn Use a Vs. An | Difference and Example Sentences.” Scribbr, 2 Oct. 2022, www.scribbr.com/commonly-confused-words/a-vs-an.

”Articles: ‘a’, ‘an’, ‘the.’” LearnEnglish, 17 July 2018, learnenglish.britishcouncil.org/grammar/a1-a2-grammar/articles-a-an-the.