trắc nghiệm sử 11 bài 23



Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 23 (có đáp án): Phong trào yêu thương nước và cách mệnh Việt Nam

Câu 1. Nội dung nào là không phản ánh nguyên vẹn nhân khiến cho một vài ngôi nhà yêu thương nước nước ta ham muốn theo đòi tuyến đường cứu vớt nước của Nhật Bản nhập trong thời điểm đầu thế kỉ XX?

Quảng cáo

Bạn đang xem: trắc nghiệm sử 11 bài 23

A. Nhật Bản là nước “đồng văn, đồng chủng”, là nước độc nhất ở châu Á bay ngoài số phận một nước nằm trong địa

B. Sau cuộc Duy tân Minh Trị, Nhật Bản trở nên nước tư bạn dạng hùng mạnh

C. Nhật Bản vẫn tiến công thắng đế quốc Nga nhập cuộc chiến tranh Nga – Nhật (1904 - 1905)

D. Nhật Bản vẫn đưa ra thuyết “Đại Đông Á” nhằm mục đích không ngừng mở rộng tác động ở điểm Đông Á, nhập tê liệt với Việt Nam

Đáp án: D

Giải thích: Nhật Bản vẫn đưa ra thuyết “Đại Đông Á” nhằm mục đích không ngừng mở rộng tác động ở điểm Đông Á, nhập tê liệt với nước ta ko cần là nguyên vẹn nhân khiến cho một vài ngôi nhà yêu thương nước nước ta ham muốn theo đòi tuyến đường cứu vớt nước của Nhật Bản nhập trong thời điểm đầu thế kỉ XX

Câu 2. Phan Bội Châu ngôi nhà trương hóa giải dân tộc bản địa bởi vì tuyến đường nào?

Quảng cáo

A. Cải cơ hội kinh tế tài chính, xã hội

B. Duy tân nhằm cách tân và phát triển khu đất nước

C. Bạo lực nhằm giành song lập dân tộc

D. Đấu tranh giành chủ yếu trị phối kết hợp đấu tranh giành vũ trang

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 Trang 140 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 3. Phan Bội Châu và những đồng chí của ông ngôi nhà trương xây dựng Hội Duy tân nhằm mục đích mục tiêu gì?

A. Đánh xua giặc Pháp, giành song lập, thiết lập cơ chế quân ngôi nhà lập hiến ở Việt Nam

B. Duy tân thực hiện cho tới nước nhà thịnh nhằm giành độc lập

Quảng cáo

C. Đánh xua giặc Pháp, tiến công ụp phong con kiến, hành lập chủ yếu thể nằm trong hòa

D. Đánh ụp ngôi vua, cách tân và phát triển nước nhà theo đòi tuyến đường tư bạn dạng ngôi nhà nghĩa

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 141 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 4. Để tiến hành ngôi nhà trương cầu viện Nhật Bản hỗ trợ tiến công Pháp, Phan Bội Châu vẫn tổ chức triển khai phong trào

A. Duy tân       B. Đông du

C. Bạo động chống Pháp       D. “Chấn hưng nội hóa”

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 Trang 141 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 5. Phong trào Đông du (1908) tan tung vì

A. phụ huynh đề nghị đem con trẻ của mình về nước trước thời hạn

B. đã không còn thời hạn giảng dạy, học viên cần về nước

C. Phan Bội Châu thấy không còn công dụng nên đem toàn cỗ du học viên về nước

Quảng cáo

D. chính phủ Nhật Bản cấu kết với thực dân Pháp trục xuất lưu học viên nước ta, bao gồm Phan Bội Châu

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 Trang 141 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 6. Sau thời hạn ở Nhật Bản, Phan Bội Châu đang đi vào đâu nhằm kế tiếp hoạt động?

A. Trung Quốc      B. Triều Tiên

C. Việt Nam       D. Thái Lan

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 141..SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 7. Tại sao nhập năm 1911, Phan Bội Châu kể từ Thái Lan lại xoay quay về sinh hoạt ở Trung Quốc?

A. Trung Quốc gắn kèm với nước ta nên đơn giản và dễ dàng về nước hoạt động

B. Ảnh hưởng trọn tư tưởng của những cuộc cách tân ở Trung Quốc

C. Cách mạng Tân Hợi (1911) nở rộ, nhà nước Dân quốc được trở thành lập

D. Do Trung Quốc ko cần là nằm trong địa của thực dân Pháp

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 Trang 141 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 8. Năm 1912, Phan Bội Châu xây dựng nước ta Quang phục hội ở Quảng Châu Trung Quốc (Trung Quốc) nhằm mục đích mục tiêu gì?

A. Đánh ụp phong con kiến, phục sinh nước nước ta, xây dựng nước Cộng hòa Dân quốc Việt Nam

B. Đánh xua giặc Pháp, phục sinh nước nước ta, xây dựng nước nước ta Dân ngôi nhà Cộng hòa

C. Đánh ụp phong con kiến, phục sinh nước nước ta, xây dựng nước nước ta Dân ngôi nhà Cộng hòa

D. Đánh xua giặc Pháp, phục sinh nước nước ta, xây dựng nước Cộng hòa Dân quốc Việt Nam

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 Trang 141 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 9. Việt Nam Quang phục hội vẫn với những sinh hoạt gì nhằm làm cho giờ vang nội địa và thức tỉnh đồng bào?

A. Tổ chức tuyên truyền chuyển động so với quần bọn chúng cách mệnh nhập nước

B. Mở lớp đào tạo và huấn luyện lực lượng cán cỗ bên trên Quảng Châu

C. Cử người kín về nước trừ khử những thương hiệu thực dân đầu sỏ, bao gồm Toàn quyền Anbe Xarô

D. Tiến hành đảo chính vũ trang ở nhập nước

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 Trang 141 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 10. Kết trái khoáy sinh hoạt buổi đầu của nước ta Quang phục hội là

A. tuyên truyền chuyển động được quần bọn chúng quần chúng ở nhập nước

B. mở được không ít lớp đào tạo và huấn luyện lực lượng cán cỗ bên trên Quảng Châu

C. khuấy động được dư luận nhập và ngoài nước

D. kích động được ý thức yêu thương nước của quần chúng ta

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 Trang 141 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 11. Cuối năm 1913, cách mệnh nước ta trải qua quýt quy trình tiến độ trở ngại là do

A. Thực dân Pháp tăng nhanh xịn tía trước những sinh hoạt của nước ta Quang phục hội, Phan Bội Châu bị bắt

B. Hoạt động của nước ta Quang phục hội ko đạt hiệu quả

C. Thực dân Pháp cấu kết với giới quân phiệt Trung Quốc trục xuất những member của nước ta Quang phục hội

D. Việt Nam Quang phục hội không tồn tại đàng lối, tiềm năng rõ rệt ràng

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 141 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 12. Nội dung nào là thể hiện nay ngôi nhà trương cứu vớt nước của Phan Châu Trinh?

A. Tiến hành chống Pháp và phong con kiến phụ thuộc giai tầng quần chúng, giành song lập dân tộc

B. Cải cơ hội nâng lên dân trí, dân quyền, phụ thuộc Pháp tiến công ụp ngôi vua và bọn phong con kiến hủ bại, coi này là ĐK tiên quyết nhằm giành độc lập

C. Dựa nhập Nhật nhằm tiến công Pháp giành song lập dân tộc

D. Tiến hành khởi nghĩa vũ trang, phục sinh song lập cùng nước Việt Nam

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 Trang 142 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 13. Phan Châu Trinh ngôi nhà trương cách tân nước nhà vì

A. sớm tiếp nhận những tư tưởng tiến bộ cỗ bên trên thế giới

B. phong trào Đông Du trước này đã thất bại

C. xu phía hóa giải dân tộc bản địa bởi vì khởi nghĩa vũ trang trước tê liệt thất bại

D. tư tưởng cách mệnh bên trên toàn cầu khi bấy giờ đột nhập mạnh nhập Việt Nam

Đáp án: A

Giải thích: Mục 2 Trang 142 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 14. Trong cuộc chuyển động Duy tân, Phan Châu Trinh và group sĩ phu tiến bộ cỗ vẫn lưu ý cho tới sinh hoạt nào là nhập nghành nghề kinh tế?

A. Khuyến khích những thương nhân góp vốn đầu tư phát triển, buôn bán

Xem thêm: d02 gồm những môn nào

B. Cổ động chấn hưng thực nghiệp, lập hội kinh doanh

C. Vận động quần chúng người sử dụng sản phẩm nội hóa, tiêu diệt sản phẩm ngoại

D. Mở rộng lớn kinh doanh nhập nước

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 Trang 142 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 15. Trong nghành nghề nông nghiệp của cuộc chuyển động Duy tân (1906 - 1908), Phan Châu Trinh lưu ý cho tới sinh hoạt nào?

A. Vận động phân chia lại ruộng khu đất cho tới nông dân

B. Vận dụng cách thức phát triển mới

C. Cải tạo nên những dự án công trình giao thông đường thủy, cung ứng nước tưới cho tới phát triển nông nghiệp

D. Phát triển nghề ngỗng thực hiện vườn, xây dựng nông hội thường xuyên việc san cồn trồng quế, hồ nước chi tiêu,…

Đáp án: D

Giải thích: Mục 2 Trang 142 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 16. Trong dạy dỗ, cuộc chuyển động Duy tân (1906 – 1908) vẫn chú trọng

A. thay thay đổi nội dung tiếp thu kiến thức, lưu ý cho tới những nghành nghề khoa học tập – kĩ thuật

B. tiến hành cách tân dạy dỗ, dạy dỗ nhiều nội dung lịch sử vẻ vang, văn học

C. mở ngôi trường học tập theo đòi lối mới nhất, dạy dỗ chữ Quốc ngữ, dạy dỗ những môn học tập mới

D. sử dụng chữ Nôm và chữ Quốc ngữ thay cho cho tới chữ Hán trước đó

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 Trang 142 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 17. Một sinh hoạt khác biệt nhập nghành nghề cuộc sống của cuộc chuyển động Duy tân (1906 – 1908) là

A. tiến hành cuộc chuyển động cách tân âu phục và lối sinh sống như hạn chế tóc ngắn ngủn, đem áo ngắn ngủn, lên án những hủ tục phong kiến

B. tiến hành cách tân về văn hóa truyền thống, đem tư tưởng văn hóa truyền thống tiến bộ cỗ nhập cuộc sống nhân dân

C. xây dựng nền văn hóa truyền thống truyền thống cuội nguồn dân tộc

D. khôi phục những tinh tuý văn hóa truyền thống bị mai một.

Đáp án: A

Giải thích: Mục 2 Trang 142 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 18. Cuộc chuyển động Duy tân (1906 – 1908) vẫn dẫn cho tới sự xuất hiện nay của trào lưu nào là bên dưới đây?

A. Phong trào đấu tranh giành chủ yếu trị của quần bọn chúng nhân dân

B. Phong trào đấu tranh giành chủ yếu trị kết phù hợp với đấu tranh giành vũ trang

C. Phong trào chống thuế ở Trung Kì (1908)

D. Phong trào Đông Kinh nghĩa thục (1907)

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 Trang 142 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 19. Nội dung đa phần của trào lưu Đông Kinh nghĩa thục (1907) là

A. vận động văn hóa truyền thống rộng lớn, đem nước nhà bay ngoài hủ tục lạc hậu

B. cải cơ hội kinh tế tài chính, đem nước nhà bay ngoài nghèo đói nàn lạc hậu

C. cải cơ hội xã hội, đem nước nhà cách tân và phát triển toàn vẹn nhằm bay ngoài kẻ thống trị của thực dân

D. cải cơ hội văn hóa truyền thống – xã hội, gắn sát với dạy dỗ lòng yêu thương nước, đấu tranh giành cho tới dân tộc bản địa bay ngoài ách nước ngoài xâm

Đáp án: D

Giải thích: Đông Kinh nghĩa thục là 1 trong cuộc chuyển động cách tân văn hóa truyền thống – xã hội, gắn sát với dạy dỗ lòng yêu thương nước, đấu tranh giành cho tới dân tộc bản địa bay ngoài ách nước ngoài xâm

Câu đôi mươi. Những năm cuối thế kỉ XIX đầu thế kỉ XX, những kiệt tác phổ biến của người nào được dịch quý phái giờ Hán rồi gia nhập nhập nước ta?

A. Mác và Ăng-ghen.

B. Mông-te-xki-ơ và Phu-ri-ê.

C. Rút-xô và Mông-te-xki-ơ.

D. Xanh Xi-mông và Ô-oen.

Đáp án: C

Giải thích: Những năm cuối thế kỉ XIX đầu thế kỉ XX, tư tưởng của trào lưu dân ngôi nhà tư sản được gia nhập uy lực nhập việt nam. Cạnh cạnh những tư tưởng cách tân ở Trung Quốc, Duy tân ở Nhật Bản và Cách mạng Tân Hợi còn tồn tại tư tưởng của cách mệnh Pháp với những kiệt tác của Ru-xô, Mông-te-ki-ơ được dịch quý phái giờ Hán gia nhập nhập nội địa.

Câu 21. Theo những sĩ phu tiến bộ cỗ ở nước ta đầu thế kỉ XX, nước nhà ham muốn cách tân và phát triển cần theo đòi con cái đường

A. cách tân của Trung Quốc.

B. Duy tân của Nhật Bản.

C. cách mệnh vô sản ở Pháp.

D. cách mệnh mon Mười Nga.

Đáp án: B

Giải thích: Theo những sĩ phu tiến bộ cỗ ở nước ta đầu thế kỉ XX, nước nhà ham muốn cách tân và phát triển cần theo đòi tuyến đường Duy tân của Nhật Bản, thể hiện nay tức thì nhập trào lưu Đông Du của Phan Bội Châu và trào lưu Đông Kinh nghĩa thục

Câu 22. Những người chuồn tiền phong nhập trào lưu yêu thương nước và cơ hội nước ta đầu thế kỉ XX là

A. Nguyễn Thái Học, Hoàng Hoa Thám.

B. Nguyễn Trường Tộ, Phan Bội Châu.

C. Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh.

D. Nguyễn Ái Quốc, Nguyễn Trường Tộ.

Đáp án: C

Giải thích: Trang 140 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 23. Cuộc chuyển động hóa giải dân tộc bản địa nước ta đầu thế kỉ XX vẫn gắn việc tiến công xua thực dân Pháp với

A.tiến công xua phong con kiến tay sai.

B. cải thay đổi xã hội.

C. giành song lập dân tộc bản địa.

D. hóa giải giai cung cấp dân cày.

Đáp án: B

Giải thích: Cuộc chuyển động hóa giải dân tộc bản địa đầu thế kỉ XX vẫn gắn việc tiến công xua thực dân Pháp với cải thay đổi xã hội, đấy là nhì mặt mũi của một quy trình đấu tranh giành giành song lập dân tộc bản địa. Tiêu biểu cho tới nhì mặt mũi này là Phan Bội Châu và Phan Châu Trinh:

- Phan Bội Châu: ngôi nhà trương đảo chính nhằm tiến công ụp Pháp.

- Phan Châu Trinh: ngôi nhà trương cải phương pháp để tiến công ụp ngôi vua và bọn phong con kiến hủ bại, coi tê liệt như thể ĐK tiên quyết nhằm giành song lập.

Câu 24. Những năm cuối thế kỉ XIX đầu thế kỉ XX, những vấn đề quốc tế được gia nhập nhập nước ta thông qua

A. những nước ở điểm Khu vực Đông Nam Á.

B. những nước Nhật Bản và Trung Quốc.

C. những nước Anh, Pháp.

D. những nước Độ và Trung Quốc.

Đáp án: B

Giải thích: Trang 140 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 25. Phong trào cách tân chủ yếu trị - văn hoá của những anh hùng nào là ở Trung Quốc vẫn với hiệu quả uy lực cho tới việt nam trong thời điểm cuối thế kỉ XIX, đầu thế kỉ XX?

A. Tôn Trung Sơn và Lương Khải Siêu.

B. Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình.

C. Đặng Tiểu Bình và Khang Hữu Vi.

D. Lương Khải Siêu và Khang Hữu Vi.

Đáp án: D

Giải thích: Phong trào cách tân chủ yếu trị - văn hoá của Lương Khải Siêu và Khang Hữu Vi vẫn hiệu quả uy lực cho tới việt nam trong thời điểm cuối thế kỉ XIX đầu thế kỉ XX.

Xem thêm thắt thắc mắc trắc nghiệm Lịch Sử 11 với đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 24: nước ta trong mỗi năm Chiến tranh giành toàn cầu loại nhất (1914 -1918) (phần 1)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 24: nước ta trong mỗi năm Chiến tranh giành toàn cầu loại nhất (1914 -1918) (phần 2)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 25: Sơ kết lịch sử vẻ vang nước ta (1858 -1918) (phần 1)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 25: Sơ kết lịch sử vẻ vang nước ta (1858 -1918) (phần 2)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 1: Nhật Bản (phần 1)

Săn shopee siêu SALE :

  • Sổ lốc xoáy Art of Nature Thiên Long color xinh xỉu
  • Biti's đi ra hình mẫu mới nhất xinh lắm
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài xích giảng powerpoint, đề thi đua giành riêng cho nhà giáo và gia sư giành riêng cho cha mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã với phầm mềm VietJack bên trên Smartphone, giải bài xích tập dượt SGK, SBT Soạn văn, Văn hình mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải tức thì phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi Shop chúng tôi free bên trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hoặc, hãy khuyến khích và share nhé! Các phản hồi ko phù phù hợp với nội quy phản hồi trang web sẽ ảnh hưởng cấm phản hồi vĩnh viễn.




Giải bài xích tập dượt lớp 11 sách mới nhất những môn học