toán lớp 5 bài 106

Giải Toán lớp 5 VNEN Bài 106: Em ôn lại những gì tiếp tục học

A. Hoạt động thực hành

Câu 1.(Trang 118 Toán 5 VNEN Tập 2): Tính:

Giải Toán 5 VNEN Bài 106: Em ôn lại những gì tiếp tục học

Bạn đang xem: toán lớp 5 bài 106

Trả lời:

Giải Toán 5 VNEN Bài 106: Em ôn lại những gì tiếp tục học

Câu 2.(Trang 118 Toán 5 VNEN Tập 2): Tính nhẩm:

a. 2,5 : 0,1      5,2 : 0,01

    6,8 : 0,1      8,9 : 0,01

b. 14 : 0,5      20 : 0,25

    11 : 0,25      24 : 0,5

Trả lời:

a. 2,5 : 0,1 = 25      5,2 : 0,01 = 520

    6,8 : 0,1 = 68      8,9 : 0,01 = 890

b. 14 : 0,5 = 28      đôi mươi : 0,25 = 80

    11 : 0,25 = 44      24 : 0,5 = 48

Câu 3.(Trang 118 Toán 5 VNEN Tập 2): Viết sản phẩm phép tắc phân tách bên dưới dạng phân số và số thập phân (theo mẫu):

- Mẫu: Giải Toán 5 VNEN Bài 106: Em ôn lại những gì tiếp tục học

Trả lời:

Giải Toán 5 VNEN Bài 106: Em ôn lại những gì tiếp tục học

Câu 4.(Trang 118 Toán 5 VNEN Tập 2): Khoanh nhập vần âm bịa trước câu vấn đáp đúng:

   Một lớp đem 18 học viên phái nam và 12 phái đẹp. Hỏi số học viên phái đẹp cướp từng nào xác suất số học viên cả lớp.

   A. 50%        B. 60%

   C. 66%        D. 40%

Trả lời:

- Ta có: Số học viên cả lớp là :

   18 + 12 = 30 (học sinh)

- Số học viên phái đẹp cướp số xác suất học viên cả lớp là:

   (12 : 30) x100 = 40%

→ Vậy đáp án thực sự D. 40%

Câu 5.(Trang 118 Toán 5 VNEN Tập 2): Tìm tỉ số xác suất của:

a. 3,2 và 4

b. 7,2 và 3,2

Trả lời:

a. 3,2 và 4

   3,2 : 4 = 0,8

   → Tỉ số xác suất của 3,2 và 4 là: 0,8 x 100 = 80%

b. 7,2 và 3,2

   7,2 : 3,2 = 2,25

   → Tỉ số xác suất của 7,2 và 3,2 là: 2,25 x 100 = 225%

Câu 6.(Trang 118 Toán 5 VNEN Tập 2): Tính:

a. 2,7% + 10,32%

b. 45,8% - 24,25%

c. 100% - 37% - 25,5%

Trả lời:

a. 2,7% + 10,32% = 13,02%

b. 45,8% - 24,25% = 21,55%

Xem thêm: dù lời nói có là gió bay

c. 100% - 37% - 25,5% = 37,5%

Câu 7.(Trang 118 Toán 5 VNEN Tập 2):

- Lớp 5A ý định trồng 180 cây, cho tới hiện nay đã trồng được 45% cây. Hỏi theo đuổi ý định, lớp 5A còn nên trồng từng nào cây nữa?

Trả lời:

45% của 180 cây là:

    180 x 45% = 81 (cây)

Vậy số lượng kilomet còn sót lại nên trồng là:

    180 - 81 = 99 (cây)

Đáp số: 99 cây

Câu Đáp số: 99 cây:

- Một thị trấn đem 320ha khu đất trồng cây coffe và 480ha khu đất trồng cây cao su thiên nhiên. Hỏi:

a. Diện tích khu đất trồng cây cao su thiên nhiên vì thế từng nào xác suất diện tích S khu đất trồng cây cà phê?

b. Diện tích khu đất trồng cây coffe vì thế từng nào xác suất diện tích S khu đất trồng cây cao su?

Trả lời:

a. Tỉ số % diện tích S khu đất trồng cây cao su thiên nhiên và diện tích S khu đất trồng cây coffe là:

    (480 : 320) x 100% = 150%

b. Tỉ số % diện tích S khu đất trồng cây coffe và diện tích S khu đất trồng cây cao su thiên nhiên là:

    (320 : 480) x 100% = 66,66%

Đáp số:

   a. 150%

   b. 66,66%

B. Hoạt động tạo hình loài kiến thức

Câu 1.(Trang 119 Toán 5 VNEN Tập 2):

- Một siêu thị đồ gia dụng năng lượng điện hạn chế giá bán 25% mang đến toàn bộ những món đồ, chưng Huy mua sắm một cái quạt năng lượng điện với số chi phí là 412 500 đồng. Hỏi giá bán thuở đầu của cái quạt này là từng nào tiền?

Trả lời:

- Phần trăm món đồ sau thời điểm được hạn chế giá bán là:

    100% - 25% = 75%

- Gía cái quạt năng lượng điện thuở đầu là:

    (412500 : 100) x 75 = 550000 (đồng)

Đáp số: 550000 đồng

Câu 2.(Trang 119 Toán 5 VNEN Tập 2):

- Em mò mẫm nhập thực tiễn một trường hợp tương quan cho tới dùng tỉ số xác suất rồi viết lách nhập vở

Trả lời:

Ví dụ mẫu:

- Chỉ chi tiêu của em học tập kì 1 tiếp tục đạt được 5 con cái điểm 10 thi đua học tập kì. Sau khi thi đua em đạt được 7 con cái điểm mươi. Hỏi em đạt từng nào % đối với tiêu chí tiếp tục bịa ra?

→ Số % em đạt được đối với tiêu chí thuở đầu là: (7 : 5) x 100 = 140%

Xem thêm thắt những bài bác Giải bài bác tập dượt Toán lớp 5 công tác VNEN hoặc khác:

  • Bài 107: Ôn tập dượt về những phép tắc tính với số đo thời gian
  • Bài 108: Ôn tập dượt về tính chất chu vi, diện tích S một vài hình
  • Bài 109: Ôn tập dượt về tính chất diện tích S, thể tích một vài hình
  • Bài 110: Em ôn lại những gì tiếp tục học
  • Bài 111: Ôn tập dượt về giải toán

Săn SALE shopee Tết:

  • Đồ người sử dụng tiếp thu kiến thức giá cực mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, BÀI TẬP CUỐI TUẦN,GÓI THI ONLINE DÀNH CHO KHỐI TIỂU HỌC

Bộ giáo án, bài bác giảng powerpoint, đề thi đua giành riêng cho nghề giáo và bài bác tập dượt vào ngày cuối tuần, gia sư giành riêng cho cha mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã đem phầm mềm VietJack bên trên điện thoại thông minh, giải bài bác tập dượt SGK, SBT Soạn văn, Văn kiểu mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải tức thì phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi công ty chúng tôi không tính phí bên trên social facebook và youtube:

Loạt bài bác Giải bài bác tập dượt Toán 5 VNEN hoặc, chi tiết của công ty chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sách Hướng dẫn học tập Toán lớp 5 công tác mới nhất VNEN.

Nếu thấy hoặc, hãy khuyến khích và share nhé! Các phản hồi ko phù phù hợp với nội quy phản hồi trang web có khả năng sẽ bị cấm phản hồi vĩnh viễn.