bài tập tiếng anh thì hiện tại đơn

Để bắt chắc chắn kiến thức và kỹ năng thì thời điểm hiện tại đơn, tất cả chúng ta cần thiết thực hành thực tế thực hiện bài tập dượt thì thời điểm hiện tại đơn nhằm ghi nhớ lâu rộng lớn. Khi thực hành thực tế, nên phân biệt những dạng câu nhằm rời vướng những lỗi sai ko quan trọng. Dưới phía trên, Langmaster gửi cho tới các bạn tổ hợp những dạng bài tập dượt thì thời điểm hiện tại đơn đem đáp án kể từ cơ bạn dạng cho tới nâng lên hay nhất. Quý khách hàng hãy xem xét lại lý thuyết một lượt trước lúc thực hiện bài bác tập dượt nhé!

I. Tóm tắt lý thuyết về thì thời điểm hiện tại đơn (Present simple)

Lý thuyết căn bạn dạng của thì thời điểm hiện tại đơn ko khó khăn. Chúng tao thông thường vướng sai lầm đáng tiếc Khi thực hiện bài tập dượt thì thời điểm hiện tại đơn. Cùng dò xét hiểu tức thì vô nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: bài tập tiếng anh thì hiện tại đơn

1. Công thức

Thì thời điểm hiện tại đơn (Present simple) là loại thì cơ bạn dạng được sử dụng tối đa vô cả văn trình bày và văn ghi chép. Thì thời điểm hiện tại đơn thao diễn miêu tả một hành vi, một vấn đề lặp chuồn tái diễn thông thường xuyên, những thói thân quen từng ngày. Nó còn thể hiện nay một thực sự rõ ràng, một phong tục.

Thì thời điểm hiện tại đơn thông thường lưu giữ động kể từ ở dạng nguyên vẹn thể. Nó chia thành 2 tình huống sau đây, bạn cũng có thể xem thêm.

1.1. Thì thời điểm hiện tại đơn với To be

Với từng loại câu, tất cả chúng ta lại vận dụng những cấu hình không giống nhau.

1.1.1. Câu khẳng định

Cấu trúc: S + am/ is/ are + N/ Adj

Lưu ý:

  • Đại kể từ nhân xưng thứ bực nhất số không nhiều (I), động kể từ tobe được phân chia là “am”.
  • Những đại kể từ thứ bực thân phụ số không nhiều (He, she, it), động kể từ được phân chia là “is
  • Các đại kể từ thứ bực nhất số nhiều, thứ bực nhì, thứ bực thân phụ (We, you, they) động kể từ tobe thông thường được phân chia là “are”.

Ví dụ:

  • I am a student in primary school.

(Tôi là một trong học viên đái học)

  • We are from Trung Quốc.

(Họ tới từ Trung Quốc.)

  • She is very angry.

(Cô ấy rất rất tức giận)

1.1.2. Câu phủ định

Cấu trúc: S + am/ is/ are + not + N/ Adj

Lưu ý:

    • Am not” ko thể sử dụng bên dưới dạng ghi chép tắt.
  • Is not = Isn’t
  • Are not = Aren’t

Ví dụ:

  • He is not a bad student.

(Anh tao ko nên một học viên hư)

  • I am not tall, but my sister is very tall.

(Tôi không đảm bảo, tuy nhiên em gái tôi lại rất rất cao)

  • They aren’t from Vietnam.

(Họ ko tới từ nước ta.)

1.1.3. Câu nghi vấn vấn

a. Dạng Yes/ No question

Cấu trúc: Am/ Is/ Are + S + N/ Adj?

Câu trả lời:

  • Yes, S + am/ is/ are.
  • No, S + am/ is/ are + not.

Ví dụ:

  • Are you a student?

(Bạn là một trong học viên à?)

  • Is she perfect?

(Cô ấy đem tuyệt hảo không?)

  • Are they from China?

(Họ đến từ Trung Quốc à?)

null

Công thức thì thời điểm hiện tại đơn

b. Dạng Wh-question

Cấu trúc: WH-word + am/ is/ are + S +…?

Câu trả lời: S + am/ is/ are (+ not) +…

Ví dụ:

  • Where is she?

(Cô ấy đang được ở đâu?)

  • Who is this boy?

(Chàng trai này là ai đây?)

  • Where am I?

(Tôi đang được ở đâu?)

1.2. Thì thời điểm hiện tại đơn với động kể từ thường

Thì thời điểm hiện tại đơn còn chuồn với cấu hình động kể từ thông thường. Tìm hiểu tức thì bên dưới đây:

Xem thêm thắt nội dung bài viết về thì thời điểm hiện tại đơn: 

=> THÌ HIỆN TẠI ĐƠN (Present Simple) - Công thức, tín hiệu và bài bác tập dượt đem đáp án

=> CẤU TRÚC THÌ HIỆN TẠI ĐƠN: 3 PHÚT NẮM TRỌN KIẾN THỨC KÈM BÀI TẬP

1.2.1. Câu khẳng định

Cấu trúc: S + V(s/ es) +…

Lưu ý:

  • Đại kể từ thứ bực thân phụ số không nhiều, động kể từ được phân chia bên dưới dạng thêm thắt “s” hoặc “es” vô đuôi của động kể từ.
  • Những đại kể từ còn sót lại, động kể từ ở dạng nguyên vẹn thể.

Ví dụ:

  • I usually wake up late everyday.

(Tôi thông thường xuyên dậy muộn thường ngày.)

  • She never watches television with her family.

(Cô ấy ko lúc nào coi vô tuyến với mái ấm gia đình của tớ.)

  • I live in a small house in the đô thị.

(Tôi sinh sống ở 1 căn mái ấm nhỏ vô trở nên phố)

1.2.2. Câu phủ định

Cấu trúc: S + do/ does + not + V(nguyên mẫu) +…

Ví dụ:

  • My family don’t go shopping regularly.

(Gia đình tôi ko chuồn sắm sửa thông thường xuyên.)

  • She doesn’t work on Sunday.

(Cô ấy ko thao tác vô công ty nhật.)

  • I don’t understand what you say.

(Tôi không hiểu biết nhiều những gì các bạn nói)

1.2.3. Câu nghi vấn vấn

a. Dạng Yes/ No question

Cấu trúc: Do/ Does + S + V(nguyên mẫu) +…?

Câu trả lời:

  • Yes, S + do/ does.
  • No, S + do/ does + not.

Ví dụ:

  • Do you lượt thích eating carrots?

(Bạn đem quí ăn củ cà rốt không?)

  • Does your mother have an older sister?

(Mẹ cậu đem chị gái không?)

  • Do they have a small test?

(Họ mang 1 bài bác test nhỏ đích không?)

b. Dạng Wh-question

Cấu trúc: WH-word + do/ does + S + V (nguyên mẫu) +…?

Câu trả lời: S + V(s/ es) +…

Ví dụ:

  • What bởi you lượt thích doing in your không tính tiền time?

(Bạn quí làm những gì vô thời hạn rảnh?)

  • Where does your mother work?

(Mẹ của chúng ta thao tác ở đâu?)

  • How bởi you often go to tát the beach?

(Bạn đem thông thường xuyên tiếp cận bãi tắm biển không?)

null

Công thức thì thời điểm hiện tại đơn

Các lý thuyết về thì thời điểm hiện tại đơn:

THÀNH THẠO 12 THÌ TIẾNG ANH TRONG 15 PHÚT - Học Tiếng Anh Online (Trực Tuyến)

2. Cách sử dụng

Để thực hiện được bài tập dượt thì thời điểm hiện tại đơn, bạn phải nắm chắc cơ hội dùng của chính nó.

  • Thì thời điểm hiện tại đơn thể hiện nay một hành vi thông thường xuyên tái diễn hoặc một thói thân quen khó khăn quăng quật.

Ví dụ: I watch TV every day and I often watch horror films.

(Tôi coi TV thường ngày và tôi thông thường coi phân mục phim kinh dị)

-> Hoạt động coi TV được xẩy ra thường ngày, coi phim kinh dị cũng là một trong thói thân quen nên cả nhì được phân chia ở thì thời điểm hiện tại đơn.

  • Thì thời điểm hiện tại đơn thao diễn miêu tả một thực sự rõ ràng.

Ví dụ: The Earth goes around the Sun.

( Trái khu đất xoay quanh mặt mũi trời.)

-> Trái Đất xoay quanh mặt mũi trời là một trong ấn định lý những mái ấm khoa học tập vẫn chứng tỏ. Vậy vô tình huống này tao cũng sử dụng thì thời điểm hiện tại đơn.

  • Thì thời điểm hiện tại đơn thao diễn miêu tả những tâm trí, xúc cảm,...

Ví dụ: I think she feels very happy.

(Tôi suy nghĩ cô ấy cảm nhận thấy rất rất hạnh phúc)

-> Hành động tâm trí và xúc cảm của cô ý ấy được phân chia ở thì thời điểm hiện tại đơn.

  • Thì thời điểm hiện tại đơn thao diễn miêu tả những việc làm, sinh hoạt và đã được lên theo gót chương trình.

Ví dụ: The bus leaves after 10 minutes.

(Xe bus tiếp tục rời chuồn sau 10 phút nữa)

-> Hoạt động của xe buýt và đã được bố trí trước nên vô tình huống này tao phân chia ở thì thời điểm hiện tại đơn.

Xem thêm thắt nội dung bài viết về những thì:

=> THÌ TƯƠNG LAI HOÀN THÀNH - CÁCH DÙNG, DẤU HIỆU NHẬN BIẾT VÀ BÀI TẬP

=> THÌ HIỆN TẠI HOÀN THÀNH TIẾP DIỄN - CÁCH DÙNG, DẤU HIỆU NHẬN BIẾT VÀ BÀI TẬP

3. Dấu hiệu nhận biết

Ngoài việc dò xét hiểu cơ hội dùng, các bạn cũng rất có thể ghi ghi nhớ những tín hiệu nhằm thực hiện bài tập dượt thì thời điểm hiện tại đơn. Dưới đấy là một trong những những tín hiệu thông thường xuất hiện nay nhất:

3.1. Trạng kể từ chỉ tần suất

Những trạng kể từ chỉ gia tốc vô giờ Anh gồm:

  • Always (luôn luôn)
  • Usually (thường xuyên)
  • Often (thường xuyên)
  • Frequently (thường xuyên)
  • Sometimes (thỉnh thoảng)
  • Seldom (hiếm khi)
  • Rarely (hiếm khi)
  • Hardly (hiếm khi)
  • Never (không bao giờ)
  • Generally (nhìn chung)
  • Regularly (thường xuyên)

Ví dụ:

  • We sometimes go to tát the beach in the summer.

(Thỉnh phảng phất Cửa Hàng chúng tôi chuồn biển lớn vô ngày hè.)

  • She never goes to tát school early.

(Cô tao ko lúc nào tiếp cận ngôi trường sớm)

  • I always drink lots of warm water.

(Tôi thông thường hoặc nạp thêm nước rét mướt.)

3.2. Các kể từ chỉ thời hạn khác

  • Every day, every week, every month, every year, every morning… (mỗi ngày, hàng tuần, từng tháng, từng năm, từng buổi sáng sớm,...).
  • Daily, weekly, monthly, quarterly, yearly. (Mỗi ngày, hàng tuần, từng tháng, từng quý, từng năm)
  • Once/ twice/ three times/ four times….. a day/ week/ month/ year,……. (một lần/ nhì lần/ thân phụ lần/ tư lượt ……..từng ngày/ tuần/ tháng/ năm).

Ví dụ:

  • I go to tát the hospital every year.

(Mỗi năm tôi đều cho tới căn bệnh viện)

  • He plays football weekly.

(Anh tao đùa đá bóng mặt hàng tuần.)

  • We go to tát the cinema twice times a month.

(Chúng tôi chuồn coi phim gấp đôi từng tháng.)

Các bạn cũng có thể coi thêm thắt kiến thức và kỹ năng của những thì không giống ở phía trên nhé:

  • TẤT CẢ CÁC THÌ TRONG TIẾNG ANH: SƠ ĐỒ CÁC THÌ TRONG TIẾNG ANH
  • TỔNG HỢP BẢNG CÁC THÌ TRONG TIẾNG ANH ĐẦY ĐỦ NHẤT

II. Các bài bác tập dượt thì thời điểm hiện tại đơn đem đáp án

Để ôn lại những kiến thức và kỹ năng và áp dụng đảm bảo chất lượng vô cuộc sống đời thường, các bạn nên phối kết hợp thân thích học tập lý thuyết và thực hành thực tế. Dưới phía trên, Langmaster tổng phù hợp một trong những bài tập dượt thì thời điểm hiện tại đơn đem đáp án kể từ cơ bạn dạng cho tới nâng cao. Cùng thực hành thực tế tức thì nhé!

1. Các bài bác tập dượt thì thời điểm hiện tại đơn cơ bản

Dưới đấy là bài bác tập dượt thì thời điểm hiện tại đơn cơ bạn dạng, chúng ta hãy triển khai xong kết thúc rồi kéo xuống bên dưới nhằm đối chiếu đáp án nhé!

null

1.1. Bài tập

Bài tập dượt 1: Chia những động kể từ vô ngoặc bên dưới dạng đích ở thì thời điểm hiện tại đơn.

1. Linh (work) ________ in a hospital.

2. Cat (like) ________ fish.

3. Myan (live)________ in California.

4. It (rain)________ almost every afternoon in French.

5. My son (fry)________ eggs for breakfast everyday.

6. The museum (close)________ at 8 pm.

7. He (try)________ hard in class, but I (not think) ________ he'll pass.

8. My sister is sánh smart that she (pass)________ every exam without even trying.

9. Your life (be)_____ sánh boring. You just (watch)________ TV everyday.

10. His girlfriend (write)________ to tát him two times a week.

11. You (speak) ________ English?

12. She (not live) ________ in Ho Chi Minh đô thị.

Bài tập dượt 2: Điền vô vị trí trống không dạng đích của động kể từ tobe

1. His cát __________small.

2. Linh ________ a student.

3. They _________ready to tát get a pet.

4. My life _____ sánh boring. I just watch TV every night.

5. Her husband________from Trung Quốc. She _______from Viet Nam.

6. They ____________ (not/be) late.

7. I and my sister (be)________ good friends.

8. ___________ (she/be) a doctor?

9. Her sister(be) _________ 9 years old.

10. Max and Lan (be)__________my cats.

Bài tập dượt 3: Hoàn chỉnh những câu sau đây bằng phương pháp dùng động kể từ mang lại sẵn

wake up – cause – open – play – speak – drink – take – bởi – live – close – live

1. Myan _____________ handball very well.

2. They never _____________ tea.

3. The swimming pool _____________ at 6:30 in the morning.

4. It _____________ at 7 pm in the evening.

5. Bad driving _____________ many accidents.

6. Her parents _____________ in a very small flat.

7. The Olympic Games _____________ place every four years.

8. They are good students. They always _____________ their homework.

9. The students _____________ a little English.

10. I always _____________ late in the morning.

Bài tập dượt 4: Khoanh vô đáp án đích nhất

1. He often ________ up late.

A. get up

B. gets up

C. got up

D. getting up

2. ________  you often________ TV?

A. Do/watch

B. Do/watches

C. Have/watch

D. Does/watches

3. Mr. Brown ________ English.

A. Speak

B. speaks

C. does speak

D. speakes

4. Quan usually ________  shopping on weekends.

A. goes

B. does go

C. go

D. do

5. Quan often ________  his face at 6:15.

A. washes

Xem thêm: tử vi tuổi bính dần năm 2022 nữ mạng

B. washing

C. does wash

D. wash

6. San and David always ________ a movie on Saturdays.

A. See

B. sees

C. bởi see

D. does

7. ________ Andy often________  a bus to tát school?

A. Do/take

B. is/take

C. does/takes

D. does/take

8. They ________  student in class 8A.

A. Are

B. is

C. do

D. eat

9. Linda ________  homework in the evenings.

A. Do not

B. does not do

C. doing

D. do

10. Quan usually ________ a xe taxi to tát the railway station

A. Takes

B. take

C. taking

D. does take

Bài tập dượt 5: Viết lại những câu sau đây ở dạng tiêu cực.

1. My dad gets bủ to tát clean his shirt.

2. She had had a friend type her composition.

3. Nam will have a barber cut his hair.

4. We had the police arrest the shoplifter.

5. Is he going to tát have the shoemaker repair your shoes?

6. You must have the dentist kiểm tra your teeth.

7. I will have Linh wash my siêu xe tomorrow.

8. We have her tell the story again.

1.2. Đáp án

Bài tập dượt 1:

1. works

2. Likes

3. Lives

4. Rains

5. fries

6. closes

7. Tries, don’t think

8. Passes

9. Is, watch

10. Writes

11. Speak

12. Doesn’t live

Bài tập dượt 2:

1. is

2. is

3. are

4. is

5. is – is

6. are not

7. are

8. Is

9. is

10. are

Bài tập dượt 3:

1. Plays

2. Drink

3. Opens

4. Closes

5. Causes

6. Live

7. Take

8. Do

9. Speak

10. Wake up

Bài tập dượt 4:

1. B

2. A

3. B

4. A

5. A

6. A

7. D

8. A

9. B

10. A

Bài tập dượt 5:

1. My dad gets his shirt cleaned.

2. She has had her composition typed.

3. Nam will have his hair cut.

4. We had the shoplifter arrested.

5. Is he going to tát have your shoes repaired?

6. You must have your teeth checked.

7. I will have my siêu xe washed tomorrow.

8. We have the story told again.

Xem thêm thắt nội dung bài viết về bài bác tập:

=> TỔNG HỢP BÀI TẬP THÌ TƯƠNG LAI ĐƠN THƯỜNG GẶP NHẤT, KÈM ĐÁP ÁN

=> BÀI TẬP THÌ QUÁ KHỨ TIẾP DIỄN CÓ ĐÁP ÁN - GIỎI NGAY TRONG 5 PHÚT

2. Các bài bác tập dượt thì thời điểm hiện tại đơn nâng cao

Dưới đấy là một trong những bài bác tập dượt nâng cao hơn nữa của thì thời điểm hiện tại đơn. Quý khách hàng cần thiết áp dụng những kiến thức và kỹ năng của thì thời điểm hiện tại đơn và tư duy một chút ít nhằm triển khai xong.

null

2.1. Bài tập

Bài tập dượt 1: Tìm và sửa lỗi sai trong những câu sau

1. He doesn’t plays badminton in the afternoon.

2. The bus don’t arrive at six a.m.

3. My friends doesn’t live in a small house.

4. We aren’t bởi our homework on weekends.

5. My cát don’t lượt thích him.

Bài tập dượt 2: Điền dạng đích của động kể từ vô ngoặc

1. It (be)………………a fact that smart phone (help)………………..us a lot in our life.

2. They often (travel)………………..to tát some of their favorite destinations every year.

3. Our English lesson usually (finish)…………………….at 6 p.m.

4. The reason why she (not eat)……………………….meat is that she (be)…………a vegetarian.

5. People in Viet Nam (be)………..very friendly and they (smile)………………a lot.

Bài tập dượt 3: Chia động kể từ vô ngoặc phù hợp

Dear Mary, best editor! I _____________________ (write) this letter because it _____________________ (seem) to tát bủ that far too many changes _____________________ (take) place in my country these days, and, as a result, we _____________________ (lose) our identity. I _____________________ (live) in a big town but even this town _____________________ (change) before my eyes. For example, town authorities _____________________ (build) a burger place where my favourite coffee used to tát be.

Bài tập dượt 4: Chuyển kể từ câu xác minh thanh lịch câu phủ định

1. I usually go to tát church on Saturday.

2. We lượt thích explorations in the deep forest.

3. She studies medicine according to tát her father's wishes.

4. They clean the bedroom once a day

5. His mother helps him with his homework every evening.

Bài tập dượt 5: Viết lại những câu sau đây dùng kể từ mang lại sẵn ở dạng tiêu cực.

1. Cheese/ make/ from milk.

2. The Temple/ visit/ thousands of people/ every month.

3. Toyota cars/ produce/ Toyota Motor Corporation.

4. Thailand/ also/ speak/ at ASEAN meetings.

5. Most newspapers/ print/ on recycled paper.

6. The Imperial Academy/ consider/ the first university in Viet Nam.

7. 2 milliliters of water/ add/ to tát the mixture.

8. The letters/ deliver/ the postman/ at 6 pm.

2.2. Đáp án

Bài tập dượt 1:

1. He doesn’t play badminton in the afternoon.

2. The bus doesn't arrive at six a.m.

3. My friends don't live in a small house.

4. We don't bởi our homework on weekends.

5. My cát doesn't lượt thích him.

Bài tập dượt 2:

1. is, helps

2. travel

3. finishes

4. doesn’t eat, is

5. are, smile

Bài tập dượt 3:

1. am writing

2. seems

3. are taking

4. are losing

5. is changing

Bài tập dượt 4:

1. I don't go to tát church on Saturday.

2. We don't lượt thích explorations in the deep forest.

3. She doesn't study medicine according to tát her father's wishes

4. They don't clean bedroom once a day

5. His mother doesn't help him with his homework every evening.

Bài tập dượt 5:

1. → Cheese is made from milk.

2. → The Temple is visited by thousands of people every month.

3. → Toyota cars are produced by Toyota Motor Corporation.

4. → German is also spoken at ASEAN meetings.

5. → Most newspapers are printed on recycled paper.

6. → The Imperial Academy is considered the first university in Vietnam.

Xem thêm: app lưu video tiktok không có logo

7. → 2 milliliters of water are added to tát the mixture.

8. → The letters are delivered by the postman at 6 pm.

Vậy là bên trên phía trên, Langmaster đã gửi cho tới các bạn những bài bác tập dượt thì thời điểm hiện tại đơn thông thườn nhất. Chỉ cần thiết các bạn nắm rõ kiến thức và kỹ năng, những bài bác tập dượt này chắc hẳn rằng ko thực hiện khó khăn được các bạn. Chúc chúng ta học tập tốt!